An Lục Long xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Với phương châm “Nông thôn mới (NTM) chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, ngay sau khi được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2021, xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí với đích đến là NTM kiểu mẫu.

Về An Lục Long hôm nay, ai cũng dễ nhận thấy những đổi thay của miền quê này với những con đường nhựa, bêtông rộng rãi, bằng phẳng, những ngôi nhà khang trang san sát,... Phát huy truyền thống cách mạng anh hùng, đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Lục Long ra sức thi đua, xây dựng “bộ mặt” nông thôn ngày càng đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Đường quê xã An Lục Long

Người dân xã An Lục Long, chia sẻ: “Cuộc sống chúng tôi khởi sắc từ chương trình xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Đồng hành cùng địa phương, chúng tôi thường xuyên ra quân vệ sinh trên các tuyến đường, tuyến kênh, trồng cây xanh, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra, chúng tôi còn cải tạo cảnh quan nơi ở, nhất là xây dựng cổng và hàng rào khuôn viên nhà. Hộ có điều kiện thì xây dựng kiên cố, hộ chưa có điều kiện thì trồng cây xanh trước cửa nhà mình”.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của Nhân dân, xã An Lục Long, huyện Châu Thành đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Đây cũng là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Long An. Lễ công bố và đón bằng công nhận được tổ chức chiều ngày 19/3/2024. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Hữu Lâm - nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Cần - Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Nhung - Nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trương Quang Phục - Nguyên UVBTV tỉnh ủy, Nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện lảnh đạo MTTQ, Sở, Ban, ngành tỉnh; đồng chí Trương Thanh Liêm - TUV, Bí thư huyện ủy Cần Giuộc; đồng chí Lê Quốc Dũng - tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Châu Thành, đồng chí Nguyễn Dương Phong Linh - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Khải - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Thật - Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Nguyên lảnh đạo huyện ủy, UBND huyện qua các nhiệm kỳ; cùng đảng bộ và đại diện nhân dân xã An Lục Long.

Xã An Lục Long, huyện Châu Thành được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu

Việc xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu sẽ là nền tảng quan trọng để An Lục Long tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, hướng tới đạt chuẩn mô hình xã nông thôn mới thông minh, xã thương mại điện tử trong tương lai./.

Bích Trâm