HĐND xã An Lục Long tổ chức phiên giải trình về Công tác đảm bảo an ninh nông thôn và trật tự an toàn xã hội.

Ngày 26/4/2024, Thường trực HĐND xã An Lục Long tổ chức phiên giải trình về công tác đảm bảo an ninh trật tự nông thôn, an toàn xã hội trên địa bàn xã. Chủ trì phiên giải trình bà Lê Thị Thu Vân - Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã, ông Phan Tấn Cường - Phó chủ tịch HĐND xã; Người giải trình là ông Đoàn Bảo An - Chủ tịch UBND xã, ông Cao Minh Giang - Phó Trưởng Công an xã. Tham dự phiên giải trình có Trưởng 02 Ban HĐND xã và các vị đại biểu HĐND xã tham dự.

Ông Cao Minh Giang - Phó trưởng Công An xã giải trình ý kiến chất vấn của Đại biểu

Theo giải trình của UBND xã, thời gian qua Công an xã đã đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, duy trì hiệu quả hoạt động các mô hình của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. UBND xã chỉ đạo Công an xã phối hợp với các ngành, MTĐT xã tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm được chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm.

Đại biểu Hội đồng nhân xã Nguyễn Văn Hải vấn đề chất vấn tại phiên giải trình

Tại phiên giải trình, đã có 08 đại biểu đặt vấn đề, đề nghị giải trình một số ý kiến xung quanh nội dung công tác giải quyết, xử lý vi phạm trên lĩnh vực an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội; khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, giải pháp khắc phục hạn chế, biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ đối tượng tái hòa nhập cộng đồng. Các ý kiến đã được Chủ tịch UBND xã và Phó Trưởng Công an xã giải trình trực tiếp, thỏa đáng tại hội nghị làm rõ nhiều vấn đề, đồng thời đề ra các giải pháp quản lý, chấn chỉnh những hạn chế, bất cập trong thời gian tới.

Bà Lê Thị Thu Vân - Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch HĐND xã kết luận phiên giải trình

Kết luận phiên giải trình, bà Lê Thị Thu Vân - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của UBND xã. Đồng thời đề nghị UBND xã tiếp tục phát huy vai trò của tổ tự quản, nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình, xây dựng và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; quản lý, cảm hóa, giáo dục các đối tượng vi phạm pháp luật chưa đến mức xử lý hình sự tại xã theo quy định pháp luật./.

Bích Trâm